Barca sẽ sa thải Setien ngay hôm nay, Bartomeu cũng nối gót?

Barca sẽ sa thải Setien ngay hôm nay, Bartomeu cũng nối gót?

HLV Quique Setien khả năng cao sẽ phải nhận trát sa thải từ Barcelona ngay trong ngày hôm nay. Chưa dừng lại tại đó, chủ tịch Joseph Bartomeu có lẽ cũng sẽ phải nối gót Setien trong bối cảnh Lionel Messi đang đe dọa sẽ ra đi.

Cụ thể, tờ Daily Mail đưa tin ngôi sao người Argentina đã tuyên bố chắc nịch với BLĐ đội bóng chủ quản rằng anh muốn chia tay Nou Camp ngay mùa hè này.

Mặc dù phía Barcelona đã bác bỏ thông tin trên song ai cũng ngầm hiểu rằng Lionel Messi đang muốn tạo áp lực lên BLĐ CLB, cụ thể là chủ tịch Joseph Bartomeu và HLV Quique Setien.

Quique Setien khó giữ được ghế nóng ở Nou Camp

Hợp đồng giữa Messi và Barcelona chỉ còn 1 năm nữa sẽ đáo hạn trong khi phí giải phóng hợp đồng của chân sút này lên tới 700 triệu euro.

Nếu Bartomeu vẫn giữ được chiếc ghế của mình thì chắc chắn nhiệm vụ đầu tiên của ông sẽ là trảm Quique Setien.

Được biết, cựu HLV Spurs Mauricio Pochettino đang là ứng cử viên thay thế yêu thích của Bartomeu song vấn đề ở chỗ Pochettino không nhận được sự ủng hộ của các thành viên còn lại trong BLĐ.

Messi đang cố tạo áp lực lên BLĐ Barca

Ngoài ra, cựu thuyền trưởng của Everton và Southampton- Ronald Koeman- cũng đang là cái tên được nhắc tới khá nhiều trong thời gian gần đây.

Một vấn đề nữa đang khiến BLĐ Barca khá đau đầu đó là họ sẽ khó lòng thuyết phục một trong hai ứng cử viên nói trên đảm nhiệm ghế nóng mùa tới trong bối cảnh nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi ở vị trí chủ tịch.

Kể cả khi Bartomeu có giữ được vị trí cho đến hết nhiệm kì (2021) thì khi chủ tịch mới đến, người đó cũng chắc chắn sẽ có sự lựa chọn HLV riêng của mình.

Một điều khoản trong hợp đồng giữa Koeman và LĐBĐ Hà Lan cho phép ông được gia nhập Barcelona sau khi Euro 2020- được hoãn lại đến năm sau- kết thúc. 

Tin liên quan: